Thủ dâm có gây vô sinh không?

06/11/2022 | 130

Đối với cả hai giới, việc thủ dâm đem đến một số lợi ích sức khỏe như giải tỏa cảm xúc tinh thần, giúp đời sống tình dục thăng hoa…Thế nhưng, tình trạng thủ dâm nhiều sẽ dẫn đến những tác hại gì? Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Nếu đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Điều nam giới cần biết về thủ dâm:

Chuyên gia nam học cho biết, tỉ lệ nam giới mắc vô sinh nam ngày càng cao, bên cạnh nguyên nhân do môi trường thay đổi thì vô sinh do xuất phát từ thói quen sinh hoạt không khoa học cũng là nguyên nhân quan trọng. Thủ dâm cũng là thói quen của hầu hết mọi người ở cả hai giới, tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ biết thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không biết đến tác hại của nó gây ra.

Lý do chúng ta cần ngủ đủ - VnExpress Sức khỏe

"Theo các bác sĩ, tần suất thủ dâm ở nam giới chỉ nên dao động ở 2 -3 lần/tuần là đúng cách và tốt nhất cho sức khỏe nam giới". Việc thủ dâm điều độ và đúng cách có thể giúp bạn xả stress, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống và công việc mà bạn đang phải chịu đựng. Đồng thời nó cũng giúp lưu thông mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tuyến tiền liệt…

Tuy nhiên, hiện nay các bạn nam lại lạm dụng, thậm chí là nghiện thủ dâm với tần suất quá nhiều lại thực hiện với tâm lí lén lút sợ bị phát hiện nên gây ra rất nhiều tác hại không mong muốn đối với nam giới. 

2.Tác hại của thủ dâm:

Theo các chuyên gia nam khoa, thủ dâm không gây vô sinh vì nó không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng tuy nhiên việc lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của nam giới, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Cụ thể:

● Khi thủ dâm quá độ với tần suất nhiều sẽ khiến cho bộ phận dương vật dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó nếu dụng cụ thủ dâm không đảm bảo vệ sinh hay sử dụng vật sắc nhọn sẽ càng khiến cho “cậu bé” bị tổn thương gây ra viêm nhiễm. 

● Với tần suất cao khi không kiểm soát được dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bị mệt mỏi, dễ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt… từ đó dễ dẫn đến bị yếu sinh lý nếu không được khắc phục kịp thời. 

● Thủ dâm thường xuyên dễ dẫn đến việc cơ thể quen với kích thích nhanh từ đó dễ hình thành bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Xuất tinh sớm chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời. 

3.Thủ dâm liệu có gây vô sinh?

Câu trả lời cho thắc mắc thủ dâm có gây vô sinh không thì có thể là có hoặc là không. Bởi vì nó vẫn còn phụ thuộc vào tần suất của việc thủ dâm. Đã có rất nhiều những nghiên cứu về chủ đề thủ dâm cùng mối quan hệ đến tình trạng vô sinh nam.

Có một số kết quả chỉ ra rằng nam giới nên hạn chế thủ dâm nếu như muốn có con. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng không có mối liên hệ giữa thủ dâm và vô sinh nam. Thế nhưng nhiều nhà khoa học nhấn mạnh rằng nếu muốn sớm được nam giới cần hạn chế thủ dâm.

Nói chung việc thủ dâm quá nhiều là không tốt, có thể dẫn đến nguy cơ trực tiếp là vô sinh. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và sắp xếp kế hoạch cho cuộc sống của mình một cách khoa học. 

Nguồn: Sức khỏe Thanh Hóa

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:

Xem tất cả sản phẩm của chúng tôi tại đây: Mr1985.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

 

 

MUA 1 SẢN PHẨM BẤT KỲ,

QUÝ KHÁCH SẼ ĐƯỢC MUA 1 CHAI GEL TRÁI CÂY 100ML GIÁ CHỈ 69K

(GIÁ GỐC 209K)