Thủ dâm có gây rối loạn cương dương?

25/11/2022 | 469

Một người đàn ông được cho là bị rối loạn cương dương khi có những biểu hiện dương vật khó cương cứng, khó duy trì cương cứng đủ thời gian quan hệ. Không phải bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Rối loạn cương dương hiện nay không chỉ xảy ra ở nam giới trung niên mà còn có xu hướng phát triển mạnh ở những người đang trong độ tuổi sung mãn. Vậy thủ dâm có phải là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương? 

 

1. Rối loạn cương dương là gì?

Sự cương cứng là kết quả của quá trình lưu thông máu đến dương vật. Khởi đầu cho quá trình này là sự hứng thú và ham muốn tình dục. Thời gian này hormone sinh dục Testosterone được tiết ra và hoạt động mạnh mẽ, sau đó sẽ phát tín hiệu đến não bộ. Não sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống dây thần kinh ở mạch máu xung quanh và bên trong dương vật.

Hệ thống thần kinh sẽ kích thích và điều khiển mạch máu mở rộng ra để quá trình lưu thông máu diễn ra nhanh chóng. Máu được bơm đầy và giữ trong thể hang làm dương vật cương cứng, thay đổi kích thước và giữ quá trình cương cứng trong suốt thời gian quan hệ. Dương vật sẽ hết cương sau khi thực hiện hành vi tình dục.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

2. Thủ dâm có dẫn đến rối loạn cương dương?

  • Nghiên cứu đầu tiên, xem xét một trường hợp một người đàn ông tin rằng thói quen thủ dâm của mình là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương đang gặp phải. Các bác sĩ và chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và cho kết quả anh ta mắc chứng trầm cảm nặng. Vậy trong trường hợp này chứng rối loạn cương dương của anh ta có thể do vấn đề tâm lý (trầm cảm nặng)

  • Nghiên cứu thứ 2 là trên một nhóm người thường xuyên xem phim khiêu dâm và thủ dâm sau khi xem phim. Kết quả cho thấy phim khiêu dâm tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh của nam giới. Họ có thể cương cứng và đạt cực khoái khi xem phim khiêu dâm nhưng lại khó để cương cứng khi thiếu những thước phim nóng bỏng đó.

  • Nghiên cứu số 3 trên những người đàn ông có thói quen nghiện thủ dâm từ khi còn trẻ. Người đàn ông này đã liên tục thủ dâm với tần suất dày đặc trong thời gian dài. Kết quả cho thấy những người này có xuất hiện những triệu chứng của rối loạn cương dương.

Như vậy có thể hiểu, Rối loạn cương dương có thể xuất hiện do nam giới thủ dâm quá nhiều . Một số nghiên cứu còn cho thấy nếu thủ dâm điều độ còn mang lại một sức khỏe sinh lý tốt. Vì vậy rối loạn cương dương không hẳn là do thủ dâm gây ra, mà thực tế là do thủ dâm quá độ, kèm theo nghiện xem phim “khiêu dâm”.

Khi xem phim khiêu dâm, nam giới dễ bị rối loạn cương cứng bởi phim ảnh khác xa với thực tế. Cùng với đó, khi thủ dâm không điều độ, tần số dày đặc khiến cơ thể bị mất sức, suy nhược. Cậu nhỏ làm việc quá sức cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian gây ra những rối loạn. Tuy vậy thủ dâm một cách điều độ cũng là cách giải tỏa nhu cầu sinh lý tốt cho những nam giới chưa lập gia đình.

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

 

TẶNG BẠN 1 PHẦN QUÀ CHO MỖI ĐƠN HÀNG.

(ĐƯỢC CHỌN QUÀ, TÙY THEO GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG)