Thủ Dâm có gây loãng xương không?

05/04/2022 | 210

Nhiều phái mạnh thường sẽ có cơ địa không giống nhau, và nhu cầu tình dục cũng sẽ rất khác nhau. Nhưng nếu quý ông thủ dâm quá nhiều và hoạt động tình dục hơn mất cho phép của bản thân thì việc đó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều cho sức khỏe của bản thân. Và có nhiều người cho rằng thủ dâm thì sẽ gây loãng xương vì họ cho rằng tinh dịch chứa nhiều canxi và việc xuất tinh có thể gây loãng xương do mất canxi. Điều này khiến số người lo lắng. 

 

THỦ DÂM LÀ GÌ?

Thủ dâm là hành động tự kích thích tình dục cho chính bản thân thông qua hành động chạm và cọ xát vào các bộ phận trên cơ thể để đạt khoái cảm tình dục bao gồm bộ phận sinh dục như dương vật, bìu hay vú và hậu môn. Hành vi này thường gặp ở hầu hết nam giới từ 15 tuổi trở lên, vì ở độ tuổi này lượng testosterone tiết ra mạnh mẽ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THỦ DÂM ĐÚNG CÁCH

Việc thực hiện thủ dâm đúng cách hoàn toàn có thể mang đến lợi ích sức khỏe cho nam giới. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thủ dâm là một trong những cách đạt khoái cảm ở nam giới. Không những thế, hoạt động tình dục này còn mang lại những lợi ích cả về sức khỏe lẫn trong chuyện ấy như:

 • Xả stress, tinh thần thoải mái, dễ chịu.

 • Cải thiện tâm trạng, suy nghĩ tích cực, nâng chất lượng giấc ngủ

 • Thỏa mãn nhu cầu do ham muốn cao

 • Giúp luyện tập, cải thiện kỹ năng trong quan hệ với bạn tình

 • Khám phá được điểm nhạy cảm trên cơ thể của mình và đối tác, giúp cuộc yêu thăng hoa hơn.

 • Giảm thiểu khả năng bị ung thư thấp hơn đến 20% so với người không thủ dâm.

THỦ DÂM NHIỀU CÓ GÂY LOÃNG XƯƠNG HAY KHÔNG?

Loãng xương thì có rất nhiều nguyên nhân gây loãng xương chẳng hạn như độ tuổi, chế độ sinh hoạt, do thiếu hụt hormone, từng bị chấn thương xương,... Nhưng lại có một số nghĩ rằng thủ dâm nhiều sẽ gây loãng xương vì họ cho rằng tinh dịch chứa nhiều canxi và việc xuất tinh có thể gây loãng xương do mất canxi. Điều này khiến cho rất nhiều người hoang mang, theo ý kiến của các bác sĩ thì việc thủ dâm sẽ KHÔNG dẫn đến bệnh loãng xương, tinh dịch có canxi nhưng lượng canxi mất đi khi thủ dâm hay quan hệ tình dục đều không đáng kể nên không gây ảnh hưởng mật độ xương, hay nói cách khác là không gây loãng xương. 

Thủ dâm là một cách rất lành mạnh để giải phóng tinh trùng cũ của bạn và nhường chỗ cho tinh trùng mới. Thủ dâm nếu thực hiện 2–3 lần / tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá mức sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể cũng như cuộc sống cá nhân và xã hội của bạn. Đặc biệt, thủ dâm quá mức gây ám ảnh hoàn toàn có thể ảnh hưởng cuộc sống thường ngày, khiến nam giới mất tập trung, xao nhãn những mục tiêu quan trọng hơn trong cuộc sống.

LOÃNG XƯƠNG LÀ DO ĐÂU

Loãng xương có rất nhiều nguyên nhân, nhưng những nguyên nhân chính gây loãng xương là do:

 • Người bệnh sử dụng một số loại thuốc (corticoid, thuốc chống co giật, heparin, thay thế hormone tuyến giáp quá mức, phương pháp điều trị ung thư)

 • Nam giới mắc các bệnh mạn tính gây ảnh hưởng đến các bộ phận thận, phổi, dạ dày, khớp, ruột.

 • Nồng độ hormone testosterone thấp.

 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Hút thuốc, rượu, lười tập thể dục;

 • Cơ thể khó hoặc hấp thụ lượng canxi và vitamin D thấp.

 • Lớn tuổi, di truyền.

KẾT LUẬN

Thủ dâm sẽ không gây hại nếu bạn biết cách kiềm chế và lắng nghe cơ thể, không thực hiện việc thủ dâm hay hoạt động tình dục quá mức, thường xuyên rèn luyện thể chất, ăn uống điều độ và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện chức năng cơ thể, cải thiện cuộc sống, thể chất và tinh thần của bạn sẽ được nâng cao và từ đó sức khỏe sinh lý cũng được cải thiện tốt hơn.

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:

Xem tất cả sản phẩm của chúng tôi tại đây: Mr1985.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222