Quá trình xuất tinh sẽ được diễn ra như thế nào?

23/11/2022 | 366

Xuất tinh ở nam giới là điều rất quan trọng trong cuộc sống con người. Đánh dấu bước ngoặc thay đổi về mặt sinh lý của con người, mà nó còn mang ý nghĩa duy trì nòi giống , tiến hóa phát triển văn minh nhân loại. Quá trình xuất tinh, cũng như thời gian và chất lượng của tinh trùng sẽ là dấu hiệu để biết sức khỏe Nam giới đang ở mức độ nào, xuất tinh sớm, hay chất lượng tinh trùng không đạt chuẩn là những vấn đề nam giới cần lưu tâm đến. Vậy quá trình xuất tinh sẽ được diễn ra như thế nào? 

1. Xuất tinh là gì?

Xuất tinh là hiện tượng nam giới phóng thích tinh dịch thông qua cơ quan sinh sản, đi kèm với cảm giác cực khoái. Khi xuất tinh, nam giới sẽ xuất ra một lượng tinh dịch chứa đến 300 triệu tinh trùng. Đây là một phần thiết yếu của quá trình thụ thai tự nhiên. Xuất tinh thường xảy ra cuối cùng trong các giai đoạn kích thích tình dục như quan hệ, thủ dâm hoặc xảy ra trong lúc ngủ (mộng tinh).

2. Quá trình xuất tinh ở nam giới được diễn ra như thế nào? 

Quá trình xuất tinh ở nam giới chia thành 4 bước cơ bản: 

  • Bước 1: Kích thích bất kỳ vị trí nhạy cảm nào tại dương vật.

  • Bước 2: Tín hiệu sẽ được truyền trực tiếp đến trung tâm gây cương tại não bộ.

  • Bước 3: Vỏ não nhận nhiệm vụ truyền tín hiệu cho hệ thần kinh giao cảm ở dương vật, khiến dương vật cương cứng.

  • Bước 4: Khi đạt được sự cương cứng và khoái cảm cực đỉnh, dương vật sẽ xuất tinh.

Quá trình phóng tinh sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là: Giải phóng tinh dịch và giai đoạn xuất tinh.

- Giai đoạn 1: Giải phóng tinh dịch.

Người đàn ông nhận thức được điều gì đó hoặc ai đó thúc đẩy sự quan tâm đến tình dục. Nhận thức đó thúc đẩy não gửi tín hiệu xuống tủy sống đến các cơ quan sinh dục, gây ra sự cương cứng. Dương vật trở nên cương cứng khi máu lấp đầy các mô xốp bên trong trục của nó, được đưa đến bởi các động mạch đã giãn nở để cho phép máu chạy vào với tốc độ gấp 50 lần tốc độ bình thường của nó. 

Các tĩnh mạch ở dương vật thường thoát máu ra ngoài sẽ đóng lại để có nhiều máu hơn ở bên trong, tạo ra sự cương cứng vững chắc. Bìu kéo về phía cơ thể, và các cơ trên khắp cơ thể tăng căng.

Song song đó, túi tinh và tuyến tiền liệt cũng sẽ dần cứng lên. Từ mào tinh, áp lực đẩy tinh trùng đi theo ống dẫn tinh và tập kết ở túi tinh.

Sau khi tinh trùng đã vào túi tinh thì tinh dịch từ túi tinh, ống dẫn tinh cũng như tuyến tiền liệt sẽ tiết ra nhiều hơn. Áp suất tại niệu đạo sẽ được tạo ra ở mức rất lớn, cùng với đó là số lượng tinh dịch nhiều.

- Giai đoạn 2: Xuất tinh.

Khi tinh dịch vượt mức cho phép sẽ đẩy áp suất lên tột đỉnh và buộc phải giải phóng. Các cơ vòng dưới niệu đạo bắt đầu mở ra và các cơ nền ở đáy chậu đồng loạt co bóp.

Cơ thể nam giới chuẩn bị cho cực khoái trong giai đoạn này, có thể kéo dài từ 30 giây đến 2 phút. Sự căng cơ thậm chí còn tăng lên nhiều hơn và các cử động cơ thể không tự chủ, đặc biệt là ở xương chậu, bắt đầu được thực hiện. Lúc này, nhịp tim tăng lên từ 150-175 nhịp mỗi phút. Một chất lỏng trong suốt có thể bắt đầu chảy ra từ niệu đạo. Chất dịch trước xuất tinh này có tác dụng thay đổi độ cân bằng pH của niệu đạo, cải thiện cơ hội sống sót của tinh trùng.

Cực khoái: Bản thân cực khoái xảy ra trong hai giai đoạn, phát ra và xuất tinh. Trong quá trình phát xạ, người đàn ông đạt đến sự chắc chắn xuất tinh, "điểm không thể quay lại". Tinh dịch được lắng đọng gần đầu niệu đạo, sẵn sàng để xuất tinh. 

Xuất tinh xảy ra trong một loạt các cơn co thắt nhanh chóng của các cơ dương vật và xung quanh gốc của hậu môn. Tình trạng xô đẩy vùng chậu không tự chủ cũng có thể xảy ra. Các dây thần kinh gây ra các cơn co thắt cơ gửi thông điệp về khoái cảm đến não của người đàn ông.

Phân giải và khúc xạ: Sau khi xuất tinh, dương vật bắt đầu mất khả năng cương cứng. Khoảng một nửa sự cương cứng bị mất ngay lập tức, và phần còn lại mất dần ngay sau đó. Tình trạng căng cơ giảm dần và người đàn ông có thể cảm thấy thư giãn hoặc buồn ngủ.

Nam giới thường phải trải qua giai đoạn chịu đựng, hoặc giai đoạn phục hồi, trong thời gian đó họ không thể đạt được sự cương cứng khác. Thời kỳ này có thể thay đổi ở nam giới. 

Ở người 18 tuổi, thời gian này thường ít hơn 15 phút. Ở nam giới cao tuổi, có thể lên đến 10 đến 20 giờ. Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ thường thấy no sau một lần đạt cực khoái. Phụ nữ có thể trải qua nhiều hơn một lần cực khoái mà không bị mất cảm giác kích thích tình dục và không phải trải qua thời kỳ khắc nghiệt.

Theo: Sức khỏe và đời sống

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:

Xem tất cả sản phẩm của chúng tôi tại đây: Mr1985.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

MUA 1 SẢN PHẨM, TẶNG NGAY 1 PHẦN QUÀ BÍ MẬT

ÁP DỤNG TẤT CẢ SẢN PHẨM TẠI WEB: MR1985.COM