Nuốt phải gel bôi trơn có sao không?

10/01/2023 | 268

Gel bôi trơn có tác dụng rất tốt trong quan hệ vợ chồng, và theo một nghiên cứu, chất bôi trơn kết hợp với thủ dâm làm tăng sự thích thú và thỏa mãn hơn. Và việc nuốt phải gel bôi trơn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cơ thể bạn hay không? Thì ngay sau đây Mr1985, sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

 

1. Công dụng của gel bôi trơn trong quan hệ tình dục:

Chất bôi trơn được sử dụng để bảo vệ, chống khô và ma sát khi quan hệ tình dục hoặc trong một số thủ thuật y tế chẳng hạn như trong siêu âm hoặc khi dùng các loại thuốc dạng đặt trực tràng hoặc đặt âm đạo.

Gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không? | Vinmec

2. Các loại gel bôi trơn:

Gel bôi trơn có hai dạng chính là dạng gốc nước và dạng gốc silicone đi kèm với một dạng nữa ít phổ biến hơn là dạng gốc dầu.

Gel bôi trơn gốc nước khá phổ biến và chứa một số thành phần phụ như:

   - Chất bảo quản và chất kháng khuẩn (methylparaben). Bởi vì nước là chất dinh dưỡng cho vi sinh vật, nên việc sử dụng chất bảo quản và chất kháng khuẩn giúp ức chế sự phát triển của chúng và ngăn sản phẩm bị hư hỏng.

   - Chất giữ ẩm: Chất giữ ẩm có vai trò ngăn không cho nước bay hơi quá nhanh. Hai chất giữ ẩm phổ biến nhất thường được sử dụng là là glycerin và propylene glycol.

   - Chất làm đặc: Nói chung đây là một loại chất dựa trên đặc tính của cellulose và không gây độc đối với cơ thể con người.

Chất bôi trơn gốc silicon thường lành tính nếu sử dụng đúng cách hoặc nếu nuốt phải một lượng nhỏ vì silicon không được hấp thụ vào cơ thể.

Chất bôi trơn gốc dầu có thể được làm từ nhiều loại dầu khác nhau và cũng có thể được bán trên thị trường dưới dạng dầu xoa bóp. Chúng ít phổ biến hơn vì không dễ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng và không tương thích với một số loại bao cao su, làm tăng nguy cơ bị rách bao cao su, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn ở những cặp vợ chồng đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình hoặc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Ngoài ra, tất cả các loại gel bôi trơn dù là gốc nước, gốc dầu hay gốc silicone đều chứa vô số các thành phần bổ sung với hàm lượng khác nhau tùy theo mục đích của các nhà sản xuất. Ví dụ như thêm tinh dầu bạc hà, caffeine, capsaicin (một loại hợp chất hóa học có trong thành phần của ớt) hoặc niacin để tạo hiệu ứng ngứa ran, hay thêm chất gây mê như lidocain hoặc benzocaine để gây tê hoặc thêm nhiều loại hương liệu khác nhau.

3. Lỡ nuốt phải gel bôi trơn có bị làm sao không?

Với các dòng sản phẩm gel bôi trơn quan hệ bằng miệng thì sẽ có thể nuốt được. Nhưng bạn vẫn nên hạn chế nuốt hoặc nềm những sản phẩm gel này. Tuy chúng chứa các thành phần an toàn với cơ thể nhưng khi nuốt bằng miệng sẽ có những tác dụng phụ. Một số người sẽ cảm thấy khó chịu bụng hoặc một số triệu chứng kích ứng khác.

Mỗi dòng gel có chứa các thành phần khác nhau. Khiến cơ thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau như đau bung, kích ứng tiêu hoá, khó tiêu, buồn nôn,…Nhìn chung bạn vẫn nên hạn chế nuốt các sản phẩm hỗ trợ tình dục này. 

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

COMBO 2 POPPER 10ML CHỈ 299K, FREE SHIP.