Lông mọc ở lỗ đít có sau không?

02/11/2023 | 375

Khi tới độ tuổi trưởng thành ở nam hay nữ đều thường xuất hiện lông mọc tại hậu môn, hay còn gọi là lỗ đít. "Mọc lông ở hậu môn là hiện tượng mà cả nam hay nữ đều có thể gặp nếu có những thay đổi nội tiết tố về sinh lý trong cơ thể". Nhiều người lo ngại rằng, lông mọc ở hậu môn có sau không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Mr1985 mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lông mọc ở hậu môn có sao không?

Việc mọc lông ở các bộ phận trên cơ thể là một tình trạng phổ biến thường xảy ra do thay đổi sinh lý, thậm chí cả ở mông và giữa mông. Loại lông này được gọi là Vellus Hairs (trạng thái râu tơ, lông tơ), tồn tại để bảo vệ làn da của bạn. Sự phát triển của lông ở mỗi cơ thể là khác nhau, sẽ có người mọc nhiều, người mọc ít. Tuỳ vào các yếu tố như di truyền, hay cơ địa, nội tiết tố, chế độ dinh dưỡng,...

 

Hỏi đáp: Mọc lông ở hậu môn có ảnh hưởng gì không?

Lông mọc ở hậu môn có sao không? - Mr1985

Không cần thiết phải loại bỏ lông mọc ở những vùng nhạy cảm như hậu môn hay rãnh mông. Tuy nhiên việc có nhiều lông ở vị trí này có thể khiến bạn cảm thấy tự ti hoặc khó chịu. Nếu bạn đang cân nhắc việc tẩy lông ở vùng mông, hãy hết sức cẩn thận để tránh các tác dụng phụ như vết dao cạo, phát ban và lông mọc ngược.

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi mọc lông ở hậu môn có sao không. Câu trả là không sao.

 

2. Tại sao lại có lông ở hậu môn?

2.1. Yếu tố di truyền

Tóc của con người có xác suất di truyền cao. Nếu trong gia đình có gen lông hậu môn dài thì rất có thể sẽ di truyền cho bạn và bạn cũng sẽ có lông dài ở hậu môn.

Và, nếu các thành viên trong gia đình bạn có lông rậm rạp hơn, bạn cũng có thể bị lông hậu môn.

 

2.2. Tác dụng nội tiết

Ngoài yếu tố di truyền, cơ thể con người có lông hậu môn hay không còn liên quan đến nội tiết. Nếu nội tiết của một người rất mạnh và tiết hormone rất nhiều, thì lông của người đó sẽ ngày càng nhiều thì khả năng mọc lông ở hậu môn càng lớn.

Ngược lại, nếu một người tiết rất ít nội tiết và hormone thì lông sẽ thưa, khả năng mọc lông ở hậu môn cũng giảm đi rất nhiều.

 

3. Tác dụng của lông ở hậu môn:

Mặc dù nhiều người yêu làm đẹp không thể chấp nhận được lông hậu môn nhưng không thể coi thường vai trò của lông hậu môn, nó có những chức năng quan trọng sau:

- Đầu tiên, lông hậu môn có thể giữ cho hậu môn không bị nhiễm vi khuẩn. Lông hậu môn giống như một tuyến phòng thủ của hậu môn. Nó không chỉ cô lập vi khuẩn bên trong và ngăn chúng chạy xung quanh mà còn cách ly vi khuẩn bên ngoài và ngăn chúng lây nhiễm sang hậu môn.

- Thứ hai, lông hậu môn có thể đảm bảo sự thông thoáng của hậu môn, giúp cho dù ở trong môi trường ẩm ướt cũng không bị xói mòn hay nhiễm trùng, hậu môn luôn được thông thoáng.

- Ngoài ra, lông hậu môn có thể làm giảm ma sát giữa các hậu môn một cách hiệu quả, đây là trải nghiệm mãnh liệt nhất đối với những người đã quen với việc cạo lông hậu môn. Sau khi cạo lông hậu môn, độ ma sát giữa các sợi lông hậu môn tăng lên, sau khi ra mồ hôi rất dễ dính vào nhau, cảm giác thoải mái cũng giảm đi rất nhiều.

 

Phải làm gì khi sở hữu... hậu môn lỏng lẻo? - Thế giới đàn ông đẹp trai  online

Tác dụng của lông ở hậu môn - Mr1985

4. Có nên loại bỏ vùng lông ở hậu môn?

Có thể thấy từ những ý trên, việc lông ở hậu môn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc có phần lông rậm rạp ở bộ phận nhạy cảm này có thể khiến bạn khó chịu và thiếu tự tin. Nhiều người vì sợ khác kì lạ, ngại ngùng khi quan hệ nên muốn nhổ lông hoặc cạo sạch. Điều này thật sự không nên vì vùng da ở hậu môn khá mỏng, dễ tổn thương, có thể gây viêm nang lông hay nhiễm trùng hậu môn. Giữ lại lớp lông này sẽ giúp bảo vệ vùng da ở hậu môn.

Bên cạnh đó, hậu môn cũng là một khu vực khá nhạy cảm, dù khu vực này kín đáo nhưng có thể gây ra các vấn đề rắc rối khi vệ sinh. Hậu môn có chức năng đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, vì vậy nên đây là khu vực cần phải bảo vệ kỹ lưỡng.

Nếu bạn để lông hậu môn mọc quá rậm và không rửa sạch thường xuyên thì khả năng vi khuẩn phát triển rất cao, chúng sẽ gây nên những vấn đề về da. Việc giữ gìn khu vực hậu khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng cũng là cách để bạn bảo vệ cơ thể.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

MUA 1 SẢN PHẨM, TẶNG NGAY 1 QUẦN SỊP

ÁP DỤNG TẤT CẢ SẢN PHẨM TẠI WEB: MR1985.COM