Khi Nào Nên Cắt Bao Quy Đầu?

14/12/2021 | 885

Cắt bao quy đầu là thủ thuật thường được thực hiện trong những trường hợp dài/hẹp bao quy đầu ở nam giới. Bình thường ở nam giới tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Nhưng không phải ai cũng có bao quy đầu bình thường, nên việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp khắc phục các bệnh lý ở bao quy đầu an toàn.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật thường được thực hiện trong những trường hợp dài/hẹp bao quy đầu ở nam giới. Bình thường ở nam giới tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi dương vật ở trạng thái cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Nhưng không phải ai cũng có bao quy đầu bình thường, nên việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp khắc phục các bệnh lý ở bao quy đầu an toàn.

 Tuy nhiên, vẫn có nhiều nam giới vẫn còn những băn khoăn về mức độ an toàn của thủ thuật cắt bao quy đầu cụ thể “khi nào nên cắt bao quy đầu?”. Để giải đáp những thắc mắc này Mr 1985 xin cung cấp qua bài viết sau, hy vọng sẽ giúp nam giới hiểu thêm về tình trạng bao quy đầu.

Bao quy đầu là gì?

Dương vật là bộ phận sinh dục vô cùng quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới vì vậy mà sinh ra nó đã được bảo vệ rất cẩn thận bởi một lớp áo được gọi là da bao quy đầu.

Gần như 100% trẻ em nam sinh ra đều có da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật. Khi lớn lên, lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo, giúp nam giới dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ”.

Vậy bao quy đầu là gì? Bao quy đầu là lớp da mỏng, trơn bao quanh cậu nhỏ của nam giới, có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động bao lấy quy đầu. Da bao quy đầu có tác dụng che chắn cho quy đầu khỏi những tác động gây tổn thương bên ngoài như bụi bẩn, vi khuẩn có hại và giúp niêm mạc da bao quy đầu luôn ẩm ướt.

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là ngoài có tác dụng bảo vệ phần đầu của dương vật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chúng lại gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và tình dục nam giới.

Nam giới cần đi cắt bao quy đầu trong các trường hợp sau:

  • Dài bao quy đầu: Là hiện tượng phần da bao quy đầu quá dài, che kín quy đầu khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài được. Phần niêm mạc bị che kín khiến cho dây thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật dễ nhạy cảm. Phái mạnh khi quan hệ tình dục dễ gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục.

  • Hẹp bao quy đầu: Là hiện tượng phần da bao quy đầu không thể tụt xuống được mà dính chặt lấy quy đầu, khó tụt xuống dù dương vật ở trạng thái cương cứng, chỉ hở ra một lỗ nhỏ để nước tiểu đi ra ngoài.

  • Nghẹt bao quy đầu: Trong trường hợp này nam giới cũng nên tiến hành cắt bao quy đầu để tránh phải chịu những tác hại khôn lường. Nghẹt bao quy đầu là tình trạng lớp da của nó hoàn toàn không thể lộn ra. Hoặc có thể lộn ra nhưng không thể nào tự trở về vị trí ban đầu.Vì sao cần cắt bao quy đầu? Khi nào nên thực hiện cắt bao quy đầu? | Vinmec

Nếu kéo dài sẽ khiến cho các mạch bạch huyết và tính mạch tại đây bị nghẽn lại. Quá trình tuần hoàn máu đến dương vật sẽ gặp khó khăn. Chính vì thế nên đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Chứng bao quy đầu dài, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục, dễ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn… tấn công gây viêm nhiễm nam khoa mà nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới sau này nếu không được xử lý kịp thời.

Cắt bao quy đầu là như thế nào?

Giải pháp hiệu quả hiện tại nhằm giúp khắc phục chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu đó là tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa bao bọc lấy đầu dương vật.

Bác sĩ nam khoa sẽ khéo léo tách bỏ phần da thừa một cách nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu, nếu không có vấn đề gì bất thường, nam giới có thể về nhà nghỉ ngơi.

Vừa rồi là những kiến thức cơ bản mà Mr1985 muốn gửi đến các bạn nam, mong rằng nó sẽ giúp ích phần nào đó, để các bạn hiểu rõ hơn về bản thân của mình, và chăm sóc cơ thể của mình thật tốt.

Mr1985.com - Nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho nhu cầu sinh lý:

Xem tất cả sản phẩm của chúng tôi tại đây: Mr1985.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0858 221 222
Gọi ngay : 0858 221 222

 

TẶNG BẠN 1 PHẦN QUÀ CHO MỖI ĐƠN HÀNG.

(ĐƯỢC CHỌN QUÀ, TÙY THEO GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG)